Posted: admin, Date: 2018-07-20 17:29:44

Top 3 loài hoa bí ẩn nhất trên thế giới

Top 3 loài hoa bí ẩn nhất trên thế giới

Hoa là một trong những loại thực vật được con người yêu thích, bởi chúng không chỉ đẹp mà còn thể hiện được sự tài hoa, khéo léo và óc sáng tạo của Đấng Tạo hóa. Hoa là loại thực vật phân bố rộng khắp trên thế giới, có nhiều loại hoa có mật độ khá đông nhưng cũng có những loài hoa khá quý hiếm và hầu như đã tuyệt chủng. Để cung cấp thêm những thông tin thú vị về hoa bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn đọc top ba loài hoa bí ẩn nhất trên thế giới hiện nay.

Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Hoa Jade Vine là một trong những loài hoa có mặt trong danh sách 3 loại hoa bí ẩn nhất. Sở dĩ loại hoa này bí ẩn là do nó chỉ xuất hiện ở rừng rậm của Philippines, thuộc họ đậu và có màu xanh huyền bí. Hoa được gọi bằng cái tên khác là hoa móng cọp là do hình dạng bông hoa dài ra như móng vuốt của cọp, thân cây có thể dài đến 18 m.

top-ba-loai-bi-an-nhat

Hoa Jade Vine (Hoa móng cọp)

Trong môi trường tự nhiên loại hoa này chỉ được thụ phấn nhờ loài dơi và chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của loài hoa này khi đi du lịch đến rừng rậm ở Philippines.

Hoa Youtan Poluo (Hoa Ưu Đàm)

Hoa Youtan Poluo Lần đầu tiên được phát hiện bởi một người nông dân ở Trung Quốc khi xem xét ống thép nhà mình. Loài hoa này được tạo thành từ 29 mảnh nhỏ xíu, khá thơm và có màu trắng tinh khiết. Loài hoa này khi được quan sát dưới  kính hiển vi sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh. Sở dĩ loài hoa này lọt vào top ba loài hoa bí ẩn nhất là do theo truyền thuyết nhà Phật thì mỗi lần 1 vị Phật hạ thế độ nhân thì hoa ưu đàm sẽ nở, hoa này mỗi chu kỳ 3000 năm mới nở một lần và người ta đã phát hiện loại hoa này ở rất nhiều nơi trên thế giới.

top-ba-loai-bi-an-nhat

Hoa Youtan Poluo (Hoa Ưu Đàm)

Hoa Kadupul (Hoa quỳnh)

Hoa Kadupul là loại hoa thuộc chi Quỳnh, có hương thơm quyến rũ đến kì lạ và một màu trắng thanh tao, tinh khiết. Hoa quỳnh ở Nhật Bản còn có cái tên gọi khác là “sắc đẹp dưới ánh trăng”, được tìm thấy tại Sri Lanka, dùng để dâng lên Phật. Hoa Quỳnh được trồng ở khắp nơi trên thế giới nhưng để ngắm được vẻ đẹp của bông hoa thì ít ai có cơ hội bởi hoa quỳnh chỉ nở về đêm sáng ra lại cụp lại.

top-ba-loai-bi-an-nhat

Hoa Kadupul (Hoa quỳnh)

Trên đây là top 3 loài hoa bí ẩn nhất mà bài viết muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Ngoài ra nếu bạn là người yêu hoa và muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp hoa tươi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ với hoa tươi Tường An qua website https://hoatuoituongan.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.