Posted: admin, Date: 2018-07-16 17:39:00

Hướng dẫn cách cắm giỏ hoa đẹp tặng người thân

Hướng dẫn cách cắm giỏ hoa đẹp tặng người thân

Hoa tươi luôn mang đến cho con người cảm giác ngọt ngào, êm ái và thư giãn trong tâm hồn. Vì vậy việc tặng hoa đã trở nên rất phổ biến và tượng trưng cho sự quan tâm cũng như yêu thương của mọi người dành cho nhau. Sẽ ý nghĩa hơn nữa nếu giỏ hoa bạn đem tặng người thân lại do chính bạn tự tay cắm. Để giúp bạn làm được điều ý nghĩa đó bài viết nhỏ sau sẽ hướng dẫn bạn cách cắm giỏ hoa đẹp và ý nghĩa tặng người thân.

Lên ý tưởng và chọn hoa để cắm

cach-cam-gio-hoa

Đây là khâu định hình quan trọng cho giỏ hoa của bạn. Nếu bạn là người mới cắm hoa lần đầu thì bạn nên chọn kiểu cắm hoa hình bán cầu với các giỏ tròn hoặc vuông có độ cao trung bình. Bạn yên tâm là dù như thế giỏ hoa của bạn vẫn đẹp lung linh và trọn vẹn ý nghĩa.

Đối với việc chọn hoa để cắm, thông thường người ta hay chọn các hoa chủ đạo là hoa hồng, hoa to xen lẫn hoa bé, và những cành lá xanh nhỏ. Tùy vào màu hoa chủ đạo của bạn mà chọn các cành hoa phụ có màu hợp lý.

Với việc lên sẵn ý tưởng về kiểu dáng giỏ hoa và chọn lựa các loại hoa hợp lý sẽ giúp bạn thực hiện được cách cắm giỏ hoa đẹp như ý để tặng cho người thân của mình.

Một số gợi ý về cách cắm giỏ hoa đẹp tặng người thân

Cách cắm giỏ hoa hồng tím, hồng dâu, hồng pastel xen kẽ hoa cát tường

Đầu tiên bạn chọn một chiếc giỏ vuông màu trắng với chiều cao trung bình. Cố định xốp trong lòng giỏ và tiến hành cắt các cành hoa. Bạn bố trí 3 – 4 cành hoa hồng dâu ở chính giữa miếng xốp có chiều cao tương đương nhau. Tiếp theo bạn cắt 4 – 5 cành hoa cát tường có chiều cao xấp xỉ cành hồng dâu cắm xung quanh. Các lớp hoa tiếp theo bạn cắm sao cho các màu hoa xen kẽ nhau hài hòa, hoa cùng một lớp có chiều cao bằng nhau, cắm theo vòng tròn đều. Lớp sau thấp hơn lớp trường. Bạn cắm sao cho giỏ hoa thành hình bán cầu đều, hoa xen kẽ hài hòa. Cuối cùng bạn gắn lên 1/3 quai giỏ hoa chiếc nơ màu tím xinh xắn.

cach-cam-gio-hoa

Vậy là bạn đã hoàn thành giỏ hoa hồng tặng người thân với màu sắc vừa nhẹ nhàng, tinh tế vừa như nhắn gửi những điều bình dị, êm ái nhất đến người thân của bạn.

Cách cắm giỏ hoa hồng đỏ và hoa ami trắng

Vẫn là kiểu cắm hoa hình bán cầu, nhưng sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì bạn chỉ cần chuẩn bị hai loại hoa đó là hoa hồng đỏ và hoa ami trắng, kết hợp với chiếc giỏ tròn màu nâu, giỏ hoa của bạn sẽ toát lên vẻ đẹp sang trọng khi hoàn thành.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm các cành hoa hồng đỏ và hoa ami xen kẽ nhau theo vòng tròn. Nguyên tắc cắm hoa kiểu bán cầu là các cành hoa cùng một lớp có độ dài bằng nhau và lớp sau thấp hơn lớp trước một cách đều đặn. Bạn cũng đừng quên gắn một chiếc nơ màu đỏ lên quai giỏ để tăng thêm phần hoàn hảo của giỏ hoa nhé.

cach-cam-gio-hoa

Ngoài ra còn vô vàn cách cắm giỏ hoa đẹp khác với những loại hoa phong phú hơn bạn có thể tham khảo tại website: https://hoatuoituongan.com.